PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

6 lời khuyên bảo vệ sức khỏe khi không khí lạnh tràn về

Đánh giá: 4/5 trên tổng 1 khách hàng đánh giá.

  Thời điểm giao mùa từ thu sang đông là khoảng thời gian thời tiết có nhiều thay đổi và bắt đầu trở lạnh. Đây chính là lúc các loại virus, vi khuẩn có cơ hội tấn công và gây bệnh, vì vậy bất kỳ ai cũng phải thật sự cẩn trọng chú ý đến vấn đề giữ gìn sức khỏe cho mình. Để mọi người có cách phòng tránh bệnh hiệu quả, chúng tôi xin đưa ra 6 lời khuyên bảo vệ sức khỏe khi không khí lạnh tràn về để tham khảo.

Xem thêm:

>> Giải pháp phòng ngừa cơn đột quỵ hiệu quả

>> Đẩy lùi bệnh trĩ bằng liệu pháp thiên nhiên

Nên làm gì để bảo vệ sức khỏe khi không khí lạnh tràn về?

  Giữ ấm cơ thể

  Cho dù bạn đang ở trong nhà hay ở ngoài trời thì việc giữ ấm cho cơ thể khi trở lạnh là vấn đề cần thiết nhất. Tốt nhất bạn nên chọn những bộ quần áo dài tay thật ấm áp, có thể che kín được phần cổ, hoặc có thể trang bị thêm găng tay, mũ len, khăn chòng,…Bởi vì cơ thể sẽ không chịu được sự thay đổi của thời tiết, dễ bị ảnh hưởng bởi gió lạnh, khiến cơ thể gặp phải nhiều vấn đề bất thường.

Nên giữ ấm cho cơ thể khi đông về

  Chọn nơi kín gió

  Bạn nên chọn cho mình những nơi kín gió, ấm áp để tránh tác động của khí hậu. Nếu ở trong nhà thì nên đóng cửa sổ và cửa chính nếu được để tránh gió lạnh lùa vào. Có thể sưởi ấm cho ngôi nhà chỉnh nhiệt độ điều hòa cao hơn so với nhiệt độ bên ngoài, hoặc đặt một chiếc quạt sưởi để sưởi ấm cho ngôi nhà cảu mình.

  Nhưng nếu đang ở ngoài trời cũng nên chọn cho mình những nơi nào kín gió, tránh đứng gần cửa sổ, sân thượng,…để cơ thể không quá lạnh.

  Tránh ra ngoài vào sáng sớm hoặc khuya

  Thông thời vào sáng sớm hoặc càng vê khuya, nhiệt độ ngoài trời sẽ hạ xuống khá thấp, nhất là hiện tượng sương mù vào thời điểm này tràn xuống sẽ khiến cơ thể phải chống chọi với cơn lạnh tê buốt. Vì thế lời khuyên dành cho bạn là bạn nên hạn chế ra ngoài những lúc này, trừ trường hợp bắt buộc phải trang bị để gắng giữ ấm cơ thể một cách cẩn trọng nhất tránh bị nhiễm lạnh.

  Ăn đồ nóng

  Chắc chắn rằng khi thời tiết đang lạnh sẽ chẳng ai thích thú với việc phải ăn những món ăn lạnh ngắt. Vì vậy việc bổ sung những thực phẩm nóng hổi sẽ làm cho cơ thể bạn ấm hơn. Hoặc đơn giản với một cốc nước ấm cũng giúp tăng nhiệt độ cơ thể và làm ấm tức thì, xua tan đi cái lạnh của mù đông.

Có thể ăn một bát mỳ nóng hay uống ly nước ấm để giữ ấm cho cơ thể

  Không nên tắm và gội đầu quá lâu

  Chúng ta thường có thói quen tắm rửa, gội đầu hàng ngày.Tuy nhiên, trong những ngày lạnh rét đậm rét hại thì bạn có thể lau người và vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Bởi vì vào mùa đông, cơ thể ít vận động nên cũng không ra quá nhiều mồ hôi mà phải tắm quá lâu. Bên cạnh đó không nên tắm và gội đầu cùng một lúc vì sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, bị nhiễm lạnh. Đặc biệt không nhất thiết phải tắm trong những ngày nhiệt độ xuống quá thấp, khi tắm chỉ tối đa khoảng 5 phút.

  Che tai khi ra ngoài

  Cũng giống như cổ, tai là một bộ phận quan trọng chứa nhiều dây thần kinh, nên rất dễ tiếp xúc với không khí. Vì vậy, một điều cần lưu ý nữa là khi đi ra ngoài nên dùng khăn hoặc miếng bịt tai để tránh gió lùa vào làm ù tai, nhiễm lạnh.

  Sức khỏe luôn là thứ vốn quý nhất, có sức khỏe mới có thể làm được tất cả. Do đó, các bác sĩ ở địa chỉ phòng khám khuyên mọi người nên bảo vệ mình để tránh các yếu tố bên ngoài tác động gây bệnh, nhất là khi thời tiết chuyển lạnh.

Địa chỉ phòng khám

Bình luận