PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

7 lợi ích thiết thực của nụ cười mà bạn chưa biết

Đánh giá: 4/5 trên tổng 1 khách hàng đánh giá.

 Tục ngữ có câu “một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”, quả không sai. Bởi lẽ, các nhà khoa học đã chứng minh, cười nhiều có thể giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch, kéo dài tuổi thọ và còn nhiều lợi ích thiết thực của nụ cười mà bạn chưa biết. Nếu không tin, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

>> Bí quyết hay chữa bệnh hôi miệng hiệu quả ít người biết

>> Thực phẩm nào giúp giải độc gan hiệu quả

7 lợi ích của nụ cười đối với sức khỏe

  Tăng cường hệ miễn dịch

 Các nhà khoa học khẳng định, cười có công dụng tích cực đối với hệ miễn dịch của chúng ta. Cười có khả năng làm giảm hormone gây căng thẳng, tăng lượng oxy giúp hệ tuần hoàn máu làm việc tốt hơn, tiêu trừ những cảm xúc tiêu cực. Vì vậy, việc cười rạng rỡ mỗi ngày sẽ giúp mang đến cho bạn một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

  Kéo dài tuổi thọ

 Theo một nghiên cứu mới đây được đăng trên tờ Archives of General Psychiatry, những người lạc quan, thường xuyên mỉm cười có tuổi thọ cao hơn người khác. Nghiên cứu này cho biết, những người hay cười sẽ giảm đến 55% nguyên nhân gây chết sớm. Vì thế, bạn hãy sống tích cực và cười nhiều để sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và từ đó tuổi thọ sẽ kéo dài hơn.

Những người lạc quan, thường xuyên mỉm cười có tuổi thọ cao hơn người khác

  Giảm đau

 Có thể bạn không tin điều này, nhưng sự thật là cười có khả năng giảm đau nữa đấy. Khi bạn cười, não sẽ giải phóng các phản xạ endorphin giúp làm dịu cơn đau nhanh chóng. Ngoài ra, cười cũng có thể giúp chúng ta xua tan nỗi sợ hãi, giúp tinh thần thả lỏng, bình tĩnh và giải quyết mọi chuyện hiệu quả hơn.

 Do đó, tại những phòng khám tư tốt ở TP.HCM các nhân viên y tế đều được đào tạo kỹ năng bài bản để mang đến cho bệnh nhân cảm giác thân thiện, thoải mái khiến họ có thể cười nhiều hơn trong suốt quá trình thăm khám và điều trị.

  Giảm trầm cảm

 Trong một nghiên cứu được công bố gần đây, các nhà khoa học đã chứng minh tiếng cười giúp giảm trầm cảm cho những người cao tuổi. Bởi vì, nụ cười làm tăng hormone hạnh phúc trong não bộ, nhờ đó họ ít lo lắng và yêu đời nhiều hơn. Cho nên, người cười nhiều thường ít có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm hơn những người khác.

  Cải thiện mối quan hệ

 Khi bạn nở nụ cười, những người gần bên sẽ cảm thấy gần gũi và thân thiện hơn. Nếu bạn muốn làm quen với ai đó, hãy bắt đầu bằng một nụ cười chân thành, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ với ai đó, thì việc cười nhiều với họ cũng chính là một giải pháp hữu hiệu.

Bạn muốn duy trì mối quan hệ với ai đó, hãy luôn cười chân thành với họ

  Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

 Theo một vài thí nghiệm được tiến hành ở nhóm bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, khi những bệnh nhân này xem một chương trình hài hước, lượng đường trong máu của họ trở nên ổn định hơn, so với khi xem một chương trình buồn.

 Đồng thời, khi kiểm tra hệ thống renin-angiotensin (hệ thống các hormone làm nhiệm vụ điều hòa cân bằng huyết áp), thì lượng men renin ở những người bị tiểu đường tuýp 2 sẽ giảm đáng kể khi bệnh nhân cười nhiều. Từ đó, bệnh nhân tiểu đường tránh được những biến chứng vi mạch máu.

  Lưu thông máu, điều hòa huyết áp

 Cười cũng có tác dụng cân bằng huyết áp, tăng cường lưu thông máu cho cơ thể. Trường Đại học Maryland của Mỹ đã nghiên cứu mối liên hệ giữa nụ cười và sức khỏe tim mạch, kết quả cho thấy mỗi khi con người cười thì thành mạch máu cũng giãn nở, nhờ đó, máu sẽ lưu thông tốt hơn.

 Việc tăng cường lưu thông oxy máu sẽ giúp điều hòa huyết áp ổn định, mang đến một hệ tim mạch khỏe mạnh cho chúng ta.

 Ngoài ra, nụ cười còn có nhiều lợi ích khác mà trong giới hạn của bài viết chúng tôi không thể liệt kê ta hết. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có lý do để luôn giữ nụ cười trên môi và có một cuộc sống lạc quan, vui vẻ, khỏe mạnh!

Địa chỉ phòng khám

Bình luận