PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

8 loại virus nguy hiểm nhất hiện nay

Đánh giá: 4/5 trên tổng 1 khách hàng đánh giá.

 Từ xưa đến nay, đã không ít loại virus nguy hiểm đe dọa sức khỏe con người, nhiều loại trong số đó có tốc độ lây truyền nhanh chóng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mắc bệnh, thậm chí còn gây nên tỷ lệ tử vong cao. Vậy có những loại virus nào nguy hiểm nhất hiện nay, chúng gây nên bệnh gì và tác hại ra sao? Chúng ta hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

>> Những loại bệnh dịch nào khủng khiếp nhất trong lịch sử?

>> 4 bệnh lý nguy hiểm không dễ nhận biết

Những loại virus nguy hiểm cho sức khỏe con người

 1. Virus HIV

 Trong số những loại virus nguy hiểm nhất hiện nay, HIV là loại virus phải kể đến đầu tiên. Virus HIV gây nên Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải AIDS ở người, đây là tình trạng làm cho hệ miễn dịch của người bị suy giảm nhanh, tạo điều kiện cho ung thư và các loại virus, vi trùng xâm nhập vào cơ thể đe dọa mạng sống của người bệnh.

 2. Virus HPV

 Virus HPV là siêu vi trùng dạng DNA có khả năng gây u nhú ở người. Hiện nay, có khoảng 100 loại HPV, trong đó, khoảng 40 loại gây bệnh ở người, 15 loại đe dọa sức khỏe chúng ta.Virus HPV gây ung thư âm hộ, ung thư dương vật, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn và ung thư đầu và cổ.

Virus HPV là siêu vi trùng dạng DNA có khả năng gây u nhú ở người

 3. Virus Zika

 Virus Zika là một loại virus do muỗi Aedes truyền nhiễm cho người, thời gian ủ bệnh của virus này từ 3 – 12 ngày, 80% trường hợp nhiễm bệnh không có triệu chứng rõ ràng nên rất khó phát hiện. Virus Zika mặc dù ít đe dọa đến tính mạng con người, nhưng khi virus này lây truyền từ mẹ sang thai nhi sẽ dẫn tới chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh và các bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến não bộ.

 4. Virus Ebola

 Virus Ebola là loại siêu vi trùng gây nên bệnh sốt xuất huyết Ebola (EHF). Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm vì khoảng 50 – 90% người mắc bệnh do virus Ebola thường dẫn đến tử vong.

 Các triệu chứng bệnh thường gặp, gồm có: đau họng, nóng sốt, nhức đầu và đau cơ bắp. Ngoài ra, bệnh còn có thể xuất hiện các triệu chứng khác như tiêu chảy, nôm ói, suy giảm chức năng gan, thận và xuất huyết.

 5. Virus bệnh dại

 Virus bệnh dại hay virus dại là một trong số các virus nguy hiểm nhất tồn tại trong hàng ngàn năm qua qua. Đây là một loại virus cấp tính của hệ thần kinh trung ương, chắc chắn dẫn đến tử vong. Virus này truyền nhiễm chủ yếu thông qua nước bọt của các động vật có vú mắc bệnh, như: chó, mèo, dơi, khỉ,...

 6. Rotavirus

Rotavirus là nguyên nhân gây nên tiêu chảy nặng, thậm chí có thể tử vong ở trẻ 

 Rotavirus là một trong các loại virus nguy hiểm, đây chính là nguyên nhân gây tiêu chảy nặng đến mức phải nhập viện, thậm chí tử vong ở trẻ nhỏ trên toàn cầu. Người bị nhiễm Rotavirus có khả năng đẫn dến tử vong cao hơn rất nhiều lần so với các virus gây tiêu chảy khác. Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể đưa con đến những địa chỉ phòng khám Nhi uy tín để tiêm vacxin Rotavirus nhằm phòng ngừa virus này một cách hiệu quả.

 7. Virus viêm não Nhật bản

 Virus viêm não Nhật Bản là một trong những virus gây nên bệnh viêm não siêu vi, gây ra tổn thương cho não và để lại di chứng thần kinh và tử vong. Biểu hiện của bệnh gồm có sốt cao, bồn nôn, đau đầu dữ dội, lú lẫn, mất định hướng, cứng cổ, co giật, thay đổi nhân cách, mất trí nhớ, rối loạn nghe nói, hôn mê, ảo giác, đờ đẫn,...

 8. Virus viêm gan

 Siêu vi trùng viêm gan B, C là những loại virus nguy hiểm nhất tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Tổ chức y tế thế giới cảnh báo, số người nhiễm virus viêm gan B ở Tây Thái Bình Dương chiếm khoảng 50% trên toàn cầu.

 Cả 2 loại virus này đều đã có vắc xin phòng bệnh, có khả nặng chống lại các loại virus này. Bên cạnh đó, bạn cần biết rằng thuốc điều trị viêm gan C có chi phí rất cao, nên chưa được phổ biến ở Việt Nam, vì thế việc điều trị viêm gan C gặp nhiều khó khăn.

 Trên đây là 8 loại virus nguy hiểm nhất hiện nay và chúng có thể đe dọa đến tính mạng con người bất cứ lúc nào. Để không phải đối mặt với những “sát thủ” nguy hiểm này, bạn nên tìm đến địa chỉ phòng khám uy tín để kiểm tra sức khỏe định kỳ, giúp phòng ngừa bệnh và tầm soát bệnh sớm!

Địa chỉ phòng khám

Bình luận