PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

9 loại hải sản giàu dinh dưỡng cho cơ thể

Đánh giá: 4/5 trên tổng 1 khách hàng đánh giá.

 Hải sản là niềm đam mê đối với rất nhiều người, đôi khi chỉ cần chế biến đơn giản như hấp hay luộc thôi cũng đủ khiến người ăn phải trầm trồ khen ngợi. Chuyên gia dinh dưỡng Juliette Kellow đã đưa ra danh sách bao gồm 9 loại hải sản giàu dinh dưỡng cho cơ thể sau đây, mọi người tham khảo rồi lựa chọn cho mình nhé!

 Xem thêm:

 >> Những món cá kho hoàn hảo cho sức khỏe

 >> Lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của món hàu

CÁC LOẠI CÁ

  Cá chẽm

 Cá chẽm (còn có tên gọi khác là cá vược) có màu trắng, khá nhỏ nhưng lại rất giàu chất béo omega-3. Ngoài ra, cá chẽm cũng giàu phosphorus, selen và kali. Đặc biệt, cá chẽm chính là nguồn cung cấp vitamin B1 tuyệt vời mà thường chúng ta không thể tìm thấy trong các loài cá khác.

  Cá chim

 Cá chim cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng, bao gồm phosphorus, selen, vitamin B và iod. Hơn nữa, loại cá này chứa rất ít chất béo, quả là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai muốn kiểm soát cân nặng.

Cá chim là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn kiểm soát cân nặng

  Cá mòi

 Cá mòi là một loài cá giàu vitamin D, giúp cho xương, răng khỏe mạnh và cũng rất cần thiết để cơ bắp làm việc bình thường. Chất béo omega-3 trong cá mòi giúp trái tim hoạt động hiệu quả. Một khẩu phần 140 g cá mòi sẽ cung cấp 71% nhu cầu vitamin D hằng ngày.

  Cá trích

 Cá trích chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của bạn, bởi chứa rất nhiều vitamin D, kali, phosphorus, selen, iod và chất béo omega-3. Đây đều là những chất rất quan trọng cho sức khỏe của não, mắt và tim chúng ta. Vitamin B6 trong cá trích còn giúp điều hòa các hormone khác nhau trong cơ thể.

  Cá tuyết chấm đen

 Cá tuyết chấm đen mới phổ biến ở nước ta trong thời gian gần đây. Loài cá này có nhiều vitamin B3, B6, B12 rất cần thiết để sản xuất năng lượng trong cơ thể cũng như giúp cho hệ thần kinh luôn khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn. Cá tuyết chấm đen cũng cung cấp một lượng kali, phosphorus và selen, hơn nữa loại cá này rất giàu iod và khoáng chất giúp hỗ trợ tuyến giáp làm việc hiệu quả.

  Cá thịt trắng

 Cá thịt trắng có tên tiếng Anh là coley. Các loại cá thịt trắng thường gặp là cá tra, cá hồi, cá bốp,... Đây chính là thực phẩm cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết nhất, bao gồm vitamin B, phosphorus, kali, selen và iod. Cá thịt trắng được biết đến như một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, rất quan trọng để duy trì cơ bắp khỏe mạnh.

CÁC LOẠI HẢI SẢN KHÁC

  Tôm

 Có lẽ trong danh sách này, tôm là loại hải sản quen thuộc nhất. Tôm rất đa dạng về chủng loại, từ tôm biển đến tôm sông, từ tôm càng đến tôm trứng. Tôm rất giàu chất chống oxy hóa như đồng, selen, vitamin E,... Ngoài ra, tôm cũng chứa iod, calci, phosphorus và vitamin B3, B12.

Tôm là loại hải sản giàu dinh dưỡng quen thuộc

  Cua

 Tương tự như tôm, cua là một loại hải sản đặc biệt được yêu thích. Thịt cua chứa rất nhiều protein và giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Các địa chỉ phòng khám cho biết, phần thịt màu nâu của cua chứa nhiều calci rất cần thiết cho xương, đồng thời còn chứa sắt giúp sản sinh ra tế bào máu và ngăn ngừa mệt mỏi. Hơn hết, thịt cua cũng cung cấp kẽm, selen, vitamin B, vitamin E, mangan, phosphorus và iod.

  Trai

 Trai là một loại hải sản giàu kẽm và selen. Chỉ khoảng 140 g trai là cơ thể chúng ta đã được cung cấp một nửa nhu cầu kẽm cần thiết, 2/3 lượng selen chống oxy hóa và 1/3 nhu cầu sắt hằng ngày. Giống như cua, trai cũng cung cấp vitamin B2, B12, đồng, phosphorus, iod và omega-3.

 Hải sản luôn là loại thực phẩm đầy hấp dẫn, lựa chọn những hải sản giàu dinh dưỡng thì càng thêm tuyệt vời. Chỉ cần thay đổi cách chế biến đi một chút là gia đình bạn sẽ có ngay bữa ăn lý tưởng đấy!

Địa chỉ phòng khám

Bình luận