PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Bệnh viện Chợ Rẫy - Cơ sở Y tế lớn nhất cả nước

Đánh giá: 0/5 trên tổng 0 khách hàng đánh giá.

 Bệnh viện Chợ Rẫy là một bệnh viện đa khoa trung ương phục vụ toàn miền Nam, nằm tại 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM. Là cơ sở y tế lớn nhất được Bộ Y tế xếp hạng phòng khám công đặc biệt với tổng cộng hơn 66 khoa lâm sàng và cận lâm sàng cùng nhiều chuyên khoa khác năm 2010.

Quá trình hình thành và phát triển

 Vào năm 1900, Bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng và thành lập tại Sài Gòn trên nền đất cao có diện tích trên 50.000m2 với các tòa nhà kiểu pháp, cao 2 tầng.

 Và đến năm 1974, Bệnh viện Chợ Rẫy được tái xây dựng trên diện tích 53.000 m2, với tòa nhà 11 tầng, trở thành một trong những bệnh viện lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ.

 Hiện nay, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, được xếp hạng đặc biệt, là tuyến kỹ thuật sau cùng các tỉnh thành phía Nam, trực thuộc Bộ Y tế được người dân tin tưởng và lựa chọn.

Bệnh viện Chợ Rẫy với quy mô lớn nhất cả nước

Quá trình hoạt động khám chữa bệnh

 Trong những năm đầu giải phóng, bệnh viện Chợ Rẫy hoạt động và thực hiện 3 chức năng chính: điều trị, huấn luyện và nghiên cứu.

 Sau đó, bệnh viện được Đảng và Nhà nước giao thực hiện nhiều chức năng và nhiệm vụ cao cả như: là phòng khám và chữa bệnh cho người dân các tỉnh phía Nam, cả nước và nước ngoài, là cơ sở đào tạo cho sinh viên Đại học Y dược Tp.HCM, xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị, đưa bệnh viện từng bước chính qui hiện đại, quản lý kinh tế y tế, thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tổ chức bộ máy theo phân cấp của Bộ Y tế….

 Những năm đầu hoạt động, bệnh viện Chợ Rẫy xây dựng với quy mô 500 giường, tuy nhiên để phục vụ cho nhu cầu khám và chữa bệnh của nhân dân, số lượng giường bệnh không ngừng được tăng lên, tính đến nay là lên tới 1800 giường.

 Từ ngày 03/02/2010, Bệnh viện Chợ Rẫy được xếp hạng đặc biệt, là mục tiêu để tập thể cán bộ viên chức bệnh viện phấn đấu xây dựng bệnh viện trở thành trung tâm y tế ”Chất lượng – Văn minh – Hiện đại”, xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân.

Tổ chức bệnh viện

 Hiện nay tổ chức bệnh viện Chợ Rẫy gồm: 5 trung tâm, 11 Phòng chức năng, 5 đơn vị, 38 khoa lâm sàng và 10 khoa cận lâm sàng.

 Với quy mô lớn như thế này, bệnh viện phục vụ thăm khám và điều trị cho tất cả mọi đối tượng tượng bệnh nhân với tất cả các loại bệnh lý. Là cơ sở đi đầu trong dịch vụ y tế, bệnh viện Chợ Rẫy có thể chữa trị thành công cho rất nhiều ca bệnh khó và nguy hiểm.

Những thế mạnh của bệnh viện Chợ Rẫy

 Được thành lập từ lâu, bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mở rộng quy mô để xứng đáng với danh hiệu là địa chỉ phòng khám lớn nhất cả nước do Bộ Y Tế cấp phép hoạt động. Bệnh nhân khi đến với bệnh viện không những hài lòng về chất lượng khám và chữa trị mà còn hài lòng về:

  Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế:

 Tất cả đội ngũ bác sĩ, giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy đều là những người có mấy chục năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Ngoài ra, những bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy luôn được cử đi học tập và đào tạo từ những nước có nền y học tiên tiến trên thế giới, vận dụng những tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào phương pháp khám - chữa trị bệnh.

 Bên cạnh đó, nhân viên y tế cũng không ngừng được trau dồi chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp trong việc sóc và phục vụ bệnh nhân, hướng tới mục tiêu “sức khỏe bệnh nhên là trên hết”, “ tất cả vì người bệnh”.

  Cơ sở vật chất:

 Để phục vụ cho việc khám và điều trị, bệnh viện luôn nâng cao hệ thống vật chất, xây dựng phòng bệnh sạch sẽ, phòng phẫu thuật vô trùng, vô khuẩn. Máy móc, thiết bị hiện đại như: máy siêu âm, máy chụp x-quang, máy đo điện tim,… tất cả đều được nhập từ nước ngoài, luôn đảm bảo đổi mới và chất lượng.

Quy trình khám và chữa bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy

 Là một bệnh viện lớn ở Miền Nam nói riêng và cả nước nói chung, do đó bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, nên để tiết kiệm thời gian trong việc đi khám và chữa bệnh, mọi người cần nắm rõ lịch khám bệnh viện Chợ Rẫy dưới đây:

  Bước 1: Từ cổng chính vào, tới bàn phát số và lấy số thứ tự. Ghi thông tin vào phiếu, nếu có bảo hiểm thì phải xuất trình thẻ BHYT và những giấy tờ liên quan.

  Bước 2: Cầm số thứ tự đến khu nhận bệnh, chờ tới lượt mình thì đăng kí khám bệnh, đóng tiền và nhận số thứ tự phòng khám.

  Bước 3: Tới phòng khám ghi trong phiếu chờ tới số vào khám.

 Ngoài ra, nếu ở xa người bệnh có thể đặt số khám bệnh qua tổng đài 1080 rồi cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại liên hệ, hôm sau tới quầy tiếp nhận 1080 để nhận số và đóng tiền và tới phòng khám.

Bệnh viên luôn tiếp đón một lượng bệnh nhân rất đông

Giá khám Bệnh viện Chợ Rẫy

 Giá khám (chưa bao gồm xét nghiệm, các dịch vụ khác) tại Bệnh viện Chợ Rẫy như sau:

  Khám ban đầu: 60K/ lần

  Khám dịch vụ: 125K/ lần

  Khám chuyên gia: 500K/ lần

 Ngoài chi phí khám trên, nếu làm thêm các xét nghiệm, chụp chiếu, thủ thuật, bệnh nhân sẽ phải thanh toán thêm chi phí theo quy định của Bộ Y tế. Tất nhiên, những bệnh nhân có BHYT sẽ được thanh toán 1 phần tùy theo từng trường hợp.

Giờ làm việc của bệnh viện Chợ Rẫy

 Thứ 2 đến thứ 6: từ 7h – 16h (không nghỉ trưa)

 Thứ 7: từ 7h – 11h

 Chủ nhật: nghỉ.

 Đăng ký hẹn giờ khám: 08.3955.9856, 3855.4173 (số nội bộ 620), hoặc 08.1080

  Nhằm đáp ứng tốt hơn cho người dân thuận tiện về dịch vụ khám chữa bệnh thì bệnh viện Chợ Rẫy 2 – theo dự kiến sẽ được xây dựng ở khu vực quận 7, Long An, Bình Chánh với quy có 500 giường, góp phần chia sẻ quá tải với Chợ Rẫy cũ.

Địa chỉ phòng khám

Bình luận