PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Bệnh viện tâm thần Hà Nội cơ sở tin cậy chăm sóc sức khoẻ tâm thần

Đánh giá: 3/5 trên tổng 3 khách hàng đánh giá.

 Bệnh viện Tâm thần Hà Nội – cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần, là bệnh viện chuyên khoa thần kinh đầu ngành của thủ đô Hà Nội. Bệnh viện có nhiệm vụ khám, cấp cứu, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho nguời bệnh tâm thần của thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận khác.

Lịch sử hình thành và quy mô bệnh viện

 Bệnh viện tâm thần Hà Nội là bệnh viện công lập, trực thuộc sở Y tế Hà Nội. Là bệnh viện dành cho người bệnh Tâm thần ở Sài Đồng, Long Biên, thủ đô Hà Nội. Bệnh viện được thành lập ngày 16/7/2009 tại ngõ 467 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên.

Địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe người tâm thần

 Để đáp ứng tình trạng bệnh nhân ngày càng đông, bệnh viện đã đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, đạt chỉ tiêu 400 giường bệnh nội trú, chỉ đạo mạng lưới chuyên khoa tâm thần 29 quận huyện, quản lý và điều trị hơn 10.000 bệnh nhân ngoại trú.

Xem thêm:

>>> Bệnh viện phổi Trung ương - bệnh viện chuyên khoa đầu ngành phổi

>>> Bệnh viện Quân đội 108 - bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia

>>> Xét nghiệm adn xâm lấn là gì ?

Các chuyên khoa điều trị

 Bệnh viện tâm thần Hà Nội đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng bệnh, phòng dịch, tham mưu cho Sở Y tế trong công tác dự phòng các bệnh chuyên khoa và bảo vệ sức khỏe tâm thần.

 Hiện nay, bệnh viện Tâm thần Hà Nội có các khoa sau:

  Khoa cấp tính nữ: Tiếp nhận điều trị, chăm sóc cho người bệnh nữ dưới 55 tuổi có các bất thường về tâm lý, tâm thần, đặc biệt các bệnh: loạn thần cấp, tâm thần phân liệt, động kinh, rối loạn cảm xúc,…

  Khoa cấp tính nam: Tiếp nhận điều trị, chăm sóc cho người bệnh nam dưới 55 tuổi mắc các chứng bệnh: loạn thần cấp, rối loạn cảm xúc, tâm thần phân liệt, động kinh,...

  Khoa điều trị người bệnh mãn tính nam: Có nhiệm vụ điều trị các bệnh nhân tâm thần mạn tính.

  Khoa phục hồi chức năng: điều trị và phục hồi chức năng tâm lý xã hội cho người bệnh với nhiều hình thức khác nhau.

  Khoa điều trị bệnh lạm dụng chất: điều trị người bệnh rối loạn tâm thần liên quan đến lạm dụng chất như rượu, ma túy,…

  Khoa điều trị tâm thần người cao tuổi: điều trị bệnh tâm thần cao tuổi (người bệnh trên 55 tuổi)

Những điều kiện mà bệnh viện tâm thần Hà Nội đang nắm giữ

 Trong những năm hoạt động, bệnh viện đã không ngừng nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ, nhân viên để mang lại dịch vụ y tế tốt nhất. Tạo điều kiện để các bệnh nhân tâm thần có điều kiện được chữa bệnh trong môi trường tốt nhất, giúp hòa nhập với mọi người. Để thực hiện được điều đó, bệnh viện đã:

  Đào tạo đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tâm lý giỏi để hỗ trợ bệnh nhân nhanh chóng bình phục.

  Bệnh viện đã được trang bị nhiều máy móc hiện đại giúp cho công tác chẩn đoán và điều trị như: máy chụp cộng hưởng từ, máy điện não video, điện não vi tính, máy Doppler xuyên sọ,…

Bệnh viện luôn đổi mới nhiều máy móc để hỗ trợ bệnh nhân tốt nhất

  Ngoài điều trị bằng thuốc, bệnh viện còn áp dụng nhiều phương pháp điều trị có tính thời đại như: tâm lý liệu pháp, thư giãn luyện tập, lao động liệu pháp, tư vấn về sức khỏe tâm lý- tâm thần.

  Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã thực hiện mô hình “hệ thống cửa mở, có quản lý”, tạo môi trường thoải mái, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi cho người bệnh.

 Với những thay đổi trên thì so với nhiều năm trước đây, bệnh viện đã xây dựng được một hệ thống khang trang, hiện đại đưa vào phục vụ có hiệu quả.

Các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện

  Dịch vụ chuyên khoa nhi: Khám, đánh giá, thiết lập chẩn đoán, lên kế hoạch và thực hiện điều trị cho trẻ em có các vấn đề liên quan tới sức khỏe tâm thần.

 Dịch vụ kỹ thuật cao: Áp dụng nhiều máy móc, kỹ thuật tiên tiến vào khám chữa bệnh.

 Phòng điều trị theo yêu cầu: gồm phòng không có người nhà ở lại và phòng có người nhà ở lại.

 Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc: Áp dụng đối với người bệnh không tự chăm sóc tối thiểu và theo yêu cầu của gia đình

 Điều trị nội trú theo yêu cầu: Áp dụng đối với người bệnh không có hộ khẩu Hà Nội và người bệnh Rối loạn tâm thần do rượu, ma túy, cai nghiện ma túy, cai rượu

 Ngoài ra, còn có một số dịch vụ khác như: hỗ trợ cai rượu, cai ma túy, điều trị theo yêu cầu, giám định khả năng lao động.

Lịch khám chữa bệnh của bệnh viện tâm thần

  Lịch làm việc: Từ thứ 2 - thứ 6.

  Sáng: từ 7 giờ 30 phút - 11 giờ 30 phút.

  Chiều: từ 13 giờ 30 phút - 16 giờ 30 phút.

  Lịch khám nhi: Các ngày trong tuần.

  Lịch lĩnh thuốc ngoại trú: Thứ 3 hàng tuần.

 Trên đây là những thông tin cần thiết về bệnh viện tâm thần Hà Nội, nếu có gì thắc mắc mọi người có thể liên hệ trực tiếp với bệnh viện theo  địa chỉ Ngõ 467 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội;  Hotline: 0967 301 616.

 Có thể nói trải qua quá trình hình thành và phát triển, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý. Xứng đáng là cơ sở chăm sóc sức khỏe người tâm thần tốt nhất tại Hà Nội.

Địa chỉ phòng khám

Bình luận