PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Cai rượu có khó không?

Đánh giá: 4/5 trên tổng 2 khách hàng đánh giá.

 Rượu đúng là một thức uống rất hấp dẫn, do đó mới dễ gây nghiện, và một khi đã nghiện rượu thì bao nhiêu tác hại cùng kéo đến. Nhưng cai rượu có khó không? Làm thế nào để kìm chế bản thân mỗi khi vị tửu thần Bacchus nâng ly mời?

 Xem thêm:

 >> Tác hại của việc lạm dụng rượu bia đối với sức khỏe con người

 >> Những loại rượu ngâm đã được kiểm nghiệm tốt cho sức khỏe

THAY ĐỔI CÁCH NHÌN VÀ THÓI QUEN SỬ DỤNG RƯỢU

  Coi rượu là một đồ uống để thưởng thức

 Muốn cai rượu dễ dàng thì trước hết bạn phải thay đổi cách nhìn. Có những người khi buồn thì lấy rượu giải sầu, để quên hết đi mọi phiền não trong cuộc sống. Cũng có những người muốn thể hiện “bản lĩnh đàn ông” nên phải “chơi tới bến”. Thay vì vậy, sao bạn không coi rượu chỉ là một đồ uống tao nhã để thưởng thức và nhấm nháp như 1 cốc cà phê?

Nên coi rượu là một đồ uống để thưởng thức

  Thay đổi thói quen uống rượu

 Nếu bình thường bạn uống 10 cốc rượu thì giờ bạn hãy giảm xuống từng chút một, bạn sẽ dần quen với cảm giác đó và không còn thèm rượu nữa.

 Tuy nhiên, chỉ nói suông thôi thì không giải quyết được vấn đề. Bạn hãy đặt ra áp lực cho bản thân là mỗi tuần phải có ít nhất 3 ngày không uống rượu và thực hiện điều đó cho bằng được.

  Sử dụng rượu có nồng độ cồn thấp

 Rượu nồng độ cồn cao khi đi vào cơ thể sẽ phá hủy gan và dạ dày một cách nhanh chóng. Vì thế, nếu không bỏ được rượu, bạn nên chọn loại rượu có nồng độ cồn thấp hơn ít nhất 4 - 5 lần để uống. Bởi vì, khi bạn uống loại rượu có nồng độ cồn thấp thì bạn sẽ không bị say và cũng hạn chế được chất độc hấp thu vào trong cơ thể.

TÌM KIẾM NIỀM VUI THAY THẾ

 Các địa chỉ phòng khám còn khuyên bạn nên cai rượu bằng những biện pháp sau:

  Hạn chế tham gia tiệc tùng

 Đôi khi vì công việc, bạn bè, anh em mà bạn phải tham gia các bữa nhậu. Tuy nhiên, nếu như nó không quá quan trọng thì bạn hãy khước từ hoặc uống phù hợp với tửu lượng của mình. Còn nếu bạn chính là chủ nhân của bữa tiệc đó thì hãy sử dụng đồ uống không có chất cồn. Từ những hành động nhỏ này, dần dần bạn sẽ thay đổi được thói quen sử dụng rượu và việc cai rượu sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Tìm kiếm niềm vui lành mạnh

 Trong các bữa tiệc tùng, ngoài đồ ăn thức uống thì còn có rất nhiều trò chơi giải trí khác như nhảy, khiêu vũ, hát karaoke,... Bạn có thể tham gia vào các trò chơi này hoặc tán ngẫu với bạn bè để quên hơi rượu. Việc hòa mình vào đám đông đang vui chơi sẽ làm bạn quên đi ly rượu đang để dở trên bàn.

Hãy tham gia vào cuộc vui để quên đi hơi rượu

  Tìm loại nước uống thay thế

 Rất nhiều người có thói quen “uống rượu như nước” nên các phương pháp cai rượu trên dường như chưa đủ mạnh. Vì thế bạn nên áp dụng cả phương pháp cai rượu theo dân gian mới đảm bảo thành công.

 Bài 1: Dùng đậu nành để nguyên vỏ nấu với nước và sử dụng nó hằng ngày như một đồ uống giải khát hoặc bỏ đậu nành vào trái dừa hấp cách thủy rồi lấy nước cốt để uống. Uống nước đậu nành sẽ giúp bạn quên đi việc uống rượu và giảm triệu chứng thèm rượu.

 Bài 2: Pha đường với dấm rồi cho một ít nước nóng vào để uống mỗi ngày. Đây cũng là một phương pháp cai rượu rất tốt.

 Bài 3: Pha các loại thảo dược như chè dây, cam thảo, mật ong, tinh bột nghệ với nước để uống hằng ngày. Phương pháp này sẽ giúp bảo vệ gan và dạ dày khỏi sự tấn công của bia rượu.

 Không phải ngẫu nhiên mà một số tôn giáo như đạo Phật, đạo Hồi lại cấm tín đồ uống rượu, vì rượu thật sự gây hại cho sức khỏe, đồng thời dễ khiến người ta mất kiểm soát bản thân. Tuy chẳng ai cấm kẻ “phàm tục” như chúng ta uống rượu, nhưng hãy sử dụng thật khôn ngoan và đúng mức nhé!

Địa chỉ phòng khám

Bình luận