PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu nước

Đánh giá: 4/5 trên tổng 1 khách hàng đánh giá.

 Quá bận rộn với công việc có thể khiến bạn quên uống nước. Nước rất quan trọng đối với chúng ta, thiếu nước sẽ dẫn đến nhiều hậu quả tai hại. Do vậy, bạn nên chú ý các dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu nước để kịp thời bổ sung ngay.

 Xem thêm:

 >> Chú ý các thói quen uống nước sai cách gây hại cho sức khỏe

 >> Nước có tác dụng như thế nào đối với cơ thể con người?

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA CƠ THỂ

  Các bộ phận cơ thể bị khô và nứt nẻ

 Khi cơ thể mất nước trầm trọng sẽ kéo theo các triệu chứng như khô miệng, khô mắt, ít nước bọt điều tiết, da bị bong tróc và môi thì nứt nẻ thường xuyên. Thiếu nước còn làm cho mắt bạn trở nên khô rát, khó chớp, các hệ thống chất nhờn và tuyến lệ trở nên cạn kiệt, gây mờ mắt và ảnh hưởng đến cuộc sống.

  Cảm thấy hôi miệng

 Mất nước khiến miệng bạn luôn luôn trong tình trạng hôi do tuyến nước bọt tiết ra ít hơn, không trung hòa được acid đọng lại từ đồ ăn thức uống, và điều đó cũng chính là tác nhân tạo điều kiện để vi khuẩn lên men tại kẽ răng, kẽ lợi.

Mất nước gây ra hôi miệng

  Liên tục muốn uống nước

 Cơ thể thiếu nước trầm trọng thường kéo theo cơn thèm nước như khi đang đứng trên sa mạc nắng nóng, dù có uống bao nhiêu nước thì cơn thèm uống vẫn khiến bạn không thể ngừng, bởi khoang miệng luôn có cảm giác khô khan và khó chịu.

  Luôn trong trạng thái buồn ngủ

 Nước không đủ để cung cấp cho các cơ quan, buộc cơ thể phải lấy nước từ máu, khiến máu thiếu oxy trong quá trình vận chuyển, chính nguyên nhân đó làm cho bạn luôn cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi ở mọi lúc mọi nơi, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt.

  Hoạt động khó khăn và dễ bị chấn thương khớp

 Việc hoạt động của bạn sẽ gặp khó khăn khi cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi vì thiếu nước, các khớp chân dễ bị chấn thương hơn, do sụn và đĩa khớp cần tới 80% nước để vận động hiệu quả và linh hoạt. Nếu cơ thể đủ nước thì chắc chắn các khớp xương hoạt động ăn ý khiến cuộc sống của bạn trở lại trạng thái bình thường, không còn tình trạng đau nhức xương trong quá trình hoạt động hằng ngày nữa.

  Đi tiểu ít

 Đây là chuyện hiển nhiên, tuy vậy các địa chỉ phòng khám uy tín đã chứng minh: đi tiểu ít sẽ khiến bạn dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Vì thế, nếu như ghét phải đi vệ sinh nhiều thì bạn cũng nên uống nhiều nước để tránh khỏi tình trạng bị viêm đường tiết niệu.

NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH LÝ

  Hệ tiêu hóa không tốt

 Các hệ thống niêm mạc và màng nhầy cũng cần phải tiếp nước để có thể hoạt động tốt. Thiếu nước sẽ khiến các màng nhầy hoạt động yếu đi, acid trong dạ dày luôn sẵn sàng trong tư thế tấn công, tạo nên hiện tượng trào ngược và khó tiêu, làm bụng bạn thấy khó chịu. Nếu tình trạng thiếu nước thường xuyên diễn ra thì chắc chắn bạn sẽ bị đau dạ dày.

  Đau đầu, chóng mặt

 Muốn huyết áp hoạt động hiệu quả thì máu của bạn cũng cần phải bổ sung 83% nước, nếu thiếu nước thì cơ thể sẽ gặp khó khăn trong việc vận chuyển máu đến các cơ quan, từ đó gây ra tụt huyết áp, dẫn tới hiện tượng đau đầu, chóng mặt, tim đập nhanh và hoạt động nhiều hơn để có thể bơm nhiều máu.

Cũng có khi đau đầu, chóng mặt là do thiếu nước

  Bị ốm lâu không khỏi

 Mất nước khiến các cơ quan trong cơ thể bị suy yếu, hệ miễn dịch cũng bị suy giảm theo, dẫn đến hiện tượng ốm lâu ngày mà không thể khỏi.

 Thiếu nước đôi khi là khởi nguồn của rất nhiều chứng bệnh, do vậy, dù có bận rộn thì cũng nhớ uống nước cho đầy đủ. Hãy thường xuyên tiếp nước và uống từng ngụm nhỏ để nước có thể ngấm đều trong cơ thể bạn!

Địa chỉ phòng khám

Bình luận