PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Dấu hiệu thừa cholesterol xuất hiện ở chân bạn nên biết

Đánh giá: 4/5 trên tổng 1 khách hàng đánh giá.

 Lượng cholesterol cao trong cơ thể sẽ gây tắc nghẽn các mạch máu của tim, nhưng không chỉ dừng lại ở đó, cholesterol cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến chân, làm cho bạn mắc bệnh động mạch ngoại biên (PAD). Có một số dấu hiệu thừa cholesterol xuất hiện ở chân bạn nên biết để kịp thời xử lý và phòng tránh.

 Xem thêm:

 >> Những xu hướng thời trang có hại cho sức khỏe

 >> Phát triển cơ bắp bằng thức ăn

TRIỆU CHỨNG ĐAU MỎI CHÂN

  Đau chân

 Đau chân là triệu chứng vô cùng phổ biến do lượng cholesterol tăng cao, làm cho các động mạch bị tắc nghẽn và máu không thể lưu thông đều đến chân, gây khó chịu cho người bệnh. Một số người luôn có cảm giác chân nặng như chì và đau rát. Cơn đau có thể tái phát nhiều lần và xuất hiện sau khi bạn đi bộ một quãng dài.

  Tê bì, yếu chân

 Nếu bạn cảm thấy chân của mình có cảm giác bị tê bì hoặc yếu hơn mọi khi trong lúc nghỉ ngơi thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh động mạch ngoại biên.

Tê chân là triệu chứng phổ biến

  Teo bắp chân

 Teo cơ bắp chân là một trong những dấu hiệu hay gặp ở người bị bệnh động mạch ngoại biên giai đoạn nặng, nói một cách khác là chân bị giảm kích thước cơ ở bắp chân. Một số người lầm tưởng cho rằng teo bắp chân là bệnh bẩm sinh, nhưng thực chất nguyên nhân là do thiếu máu tới chân nên dẫn đến suy giảm số lượng và kích thước của các sợi cơ.

  Hoại tử mô

 Vào giai đoạn cuối của bệnh, triệu chứng có thể xuất hiện trên chân là hoại tử mô, ảnh hưởng vẻ đẹp thẩm mỹ của chân và nguy hiểm hơn là đe dọa tính mạng của người bệnh. Nếu mắc bệnh động mạch ngoại biên ở cấp độ nặng thì có thể bạn sẽ phải cắt bỏ phần chân bị hoại tử.

CÁC TRIỆU CHỨNG KHÁC

  Bị chuột rút vào ban đêm

 Trong khi ngủ, những người bị bệnh động mạch ngoại biên có thể bị chuột rút hoặc co thắt cơ, điển hình là ở gót chân, ngón chân cái, móng chân và vùng da chân. Nguyên nhân do chân không được nhận đủ lượng máu hay các chất dinh dưỡng, bạn sẽ thấy các dấu hiệu như rụng lông chân hay sau khi bạn cạo lông, lông chân thường mọc lại rất chậm. Phần da ở chân cũng bị nhạt màu và mất đi sự đàn hồi.

  Màu da và móng thay đổi

 Bệnh động mạch ngoại biên có thể gây ra những thay đổi ở móng chân và da chân, dấu hiệu bạn nhìn thấy là sự thay đổi màu da ở chân. Khi bạn nhón chân lên, phần da chân sẽ có màu trắng không bình thường, vì máu trong cơ thể bị cản trở đi tới chân.

  Lạnh chân

 Bạn có thể cảm thấy lạnh hoặc mát hơn khi sờ vào chân hay bàn chân của bạn. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị mắc bệnh động mạch ngoại biên, mặc dù không phải là dấu hiệu đặc trưng và dễ phát hiện nhất. Lạnh chân là tình trạng tương đối phổ biến và thường xảy ra ở bất cứ ai khi về già, kể cả khi họ không bị bệnh. Nếu thường xuyên thấy một bên chân bị lạnh hơn so với chân còn lại thì hãy nhanh chóng đến các địa chỉ phòng khám để tìm gặp bác sĩ nhé!

  Rối loạn cương dương

 Đây hoàn toàn không phải triệu chứng của bệnh động mạch ngoại biên, nhưng bệnh có thể gây ra sự rối loạn cương dương. Các động mạch chậu trong là động mạch quan trọng giúp cung cấp lưu lượng máu cho sự cương cứng của dương vật. Nếu số lượng lớn các động mạch chậu trong đều bị tắc nghẽn thì bạn sẽ có tình trạng rối loạn cương dương.

Thừa cholesteron ở chân có thể làm rối loạn cương dương

 Chân là bộ phận giúp cơ thể di chuyển, chân bị tổn thương đồng nghĩa với việc ngưng trệ mọi hoạt động. Bởi thế, các bạn hãy chú ý và phòng tránh thừa cholesterol ở chân ngay từ hôm nay!

Địa chỉ phòng khám

Bình luận