PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Lợi ích hàng đầu của bữa ăn sáng đối với sức khỏe và tâm trạng

Đánh giá: 4/5 trên tổng 2 khách hàng đánh giá.

 Bữa sáng là bữa ăn hết sức quan trọng, đây là điều mà các địa chỉ phòng khám vẫn luôn nhắc nhở mọi bệnh nhân. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người vẫn ăn sáng một cách khá sơ sài, có thể là do công việc, hoặc có thể là do chưa biết hết những lợi ích hàng đầu của bữa ăn sáng đối với sức khỏe và tâm trạng của mình.

 Xem thêm:

 >> Những thói quen ăn sáng cực kỳ nguy hại cho sức khỏe

 >> Tư vấn những cách sống vui khỏe mỗi ngày

LỢI ÍCH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

  Giảm nguy cơ tai biến mạch máu não

 Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những người có thói quen bỏ qua bữa sáng sẽ có nguy cơ bị tai biến mạch máu não cao hơn 18 - 36%, nhất là tai biến mạch máu não do xuất huyết, so với những người thường xuyên ăn sáng.

  Tránh tăng huyết áp

 Tăng huyết áp là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh tai biến mạch não. Những người bỏ bữa sáng có khoảng thời gian phải nhịn đói quá dài, điều này sẽ gây ra kích hoạt trục dưới đồi - tuyến yên và khiến cho huyết áp của bạn bị tăng cao nhanh chóng.

  Cải thiện hệ thống miễn dịch

 Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh, một bữa ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng vào buổi sáng có thể giúp bạn tăng cường và cải thiện hệ thống miễn dịch, phòng tránh tốt nguy cơ mắc các bệnh lây truyền từ người này sang người khác qua môi trường trung gian.

  Giảm cân

 Đối với những người muốn giảm cân thì bữa sáng là quan trọng nhất. Nếu không ăn sáng, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa trưa và bữa tối, dễ dẫn tới tình trạng tích trữ mỡ thừa và việc giảm cân có khi lại thành ra phản tác dụng.

Ăn sáng đầy đủ giúp nâng cao hiệu quả giảm cân

  Tránh đau dạ dày

 Sau một đêm dài, dạ dày đã trở nên trống rỗng vì đã tiêu hóa hết thức ăn, nhưng vẫn tiếp tục co bóp và tiết ra dịch vị. Nếu cứ để tình trạng ấy kéo dài thì có thể dẫn đến căn bệnh viêm loét dạ dày.

  Tăng năng lượng

 Bữa sáng không chỉ vô cùng quan trọng cho tình trạng sức khỏe mà còn giúp chúng ta có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và sức sống. Tuy các bữa ăn đều rất cần thiết, nhưng bữa sáng chiếm khoảng 30% năng lượng cơ thể mỗi ngày. Bỏ bữa sáng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mệt mỏi, mất tập trung, giảm năng suất làm việc, thậm chí là gây tai nạn khi tham gia giao thông.

  Tăng cường chức năng trao đổi chất

 Không ăn sáng sẽ gây ảnh hưởng đến việc trao đổi chất, khiến cơ thể thiếu hụt năng lượng và tất nhiên, bạn sẽ ăn nhiều vào hai bữa kế tiếp. Về lâu dài, điều này không tốt cho sức khỏe một chút nào. Hơn nữa, ăn sáng cũng là cách giúp bạn loại bỏ cholesteron xấu.

LỢI ÍCH ĐỐI VỚI TÂM TRẠNG

  Giảm tâm trạng cáu kỉnh vào buổi sáng

 Buổi sáng đối với bạn thật uể oải và đáng chán, bạn muốn ngủ nhiều hơn, chẳng thích đến trường hay lên văn phòng một chút nào, và điều đó khiến bạn dễ đâm ra cáu gắt. Vậy hãy ăn bữa sáng thật đầy đủ thử xem, bạn sẽ thấy tâm trạng mình được cải thiện hơn nhiều đấy. Sinh lý và tâm lý của con người luôn tác động lẫn nhau, khi buồn ngủ hay đói bụng thì ai mà chẳng khó gần?

Hãy ăn sáng đầy đủ để tâm trạng không trở nên cáu kỉnh!

  Lấy bữa sáng làm động lực thức dậy sớm

 Bữa sáng là bữa ăn duy nhất bạn có thể ăn nhiều hơn một chút mà không cần phải lo lắng cho cân nặng của mình. Vậy tại sao bạn không “tranh thủ” để được ăn những món ăn mình thích? Lấy đó làm động lực, bạn có thể dậy sớm hơn, hít thở không khí trong lành và chuẩn bị các món ăn, khởi đầu một ngày mới thật sảng khoái.

 Nếu đã nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của bữa sáng thì mọi người cần nhanh chóng thay đổi thói quen, đồng thời nên chuẩn bị cho mình các món ăn cung cấp nhiều dưỡng chất. Hãy ăn sáng như một vị hoàng đế ngay từ hôm nay nhé các bạn!

Địa chỉ phòng khám

Bình luận