PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Luyện thành “nhãn thuật” chỉ với 7 “tuyệt chiêu”

Đánh giá: 4/5 trên tổng 1 khách hàng đánh giá.

 Không chỉ là “cửa sổ tâm hồn”, đôi mắt còn là phương tiện tiếp nhận và xử lý thông tin, vậy nên, đôi mắt khỏe mạnh chính là công cụ đắc lực giúp bạn hoàn thành tốt công việc. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn luyện thành “nhãn thuật” chỉ với 7 “tuyệt chiêu” được chia sẻ ngay sau đây!

 Xem thêm:

 >> 7 sai lầm nghiêm trọng những người cận thị thường mắc phải

 >> Những môn võ thuật giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt nhất

3 “TUYỆT CHIÊU NHẬP MÔN”

  Đưa mắt lên và xuống

 Đầu tiên, bạn nâng cao đôi mắt rồi nhìn vào 1 điểm nhỏ mà bạn có thể thấy rõ ràng, tránh để mắt căng thẳng, cau mày và nhớ đừng di chuyển đầu.

 Kế đến, bạn hãy nhìn vào nó mỗi khi hạ thấp đôi mắt xuống, tiếp tục di chuyển đôi mắt lên cao rồi hạ xuống mức tối đa, lặp đi lặp lại 4 lần. Sau đó thì thư giãn bằng cách chớp mắt.

  Đưa mắt sang phải và trái

 Bạn giữ 1 cây bút để ngang tầm mắt, sau đó di chuyển cây bút từ phải sang trái, đồng thời đảo con ngươi theo hướng cây bút rồi thực hiện ngược lại.

 Trong khi di chuyển, bạn cần đảm bảo nhìn thấy rõ cây bút mà không bị căng mắt, giữ cho các ngón tay ngang tầm với mắt. Thực hiện 4 lần, sau đó thì chớp mắt thư giãn.

Đưa mắt lên xuống và sang hai bên là những cách luyện tập rất hữu hiệu

  Cho mắt xoay

 Xoay con ngươi từ từ theo chiều kim đồng hồ, rồi sau đó ngược chiều kim đồng hồ. Động tác thực hiện như sau:

 * Hạ đôi mắt nhìn xuống sàn nhà, tiếp đến từ từ di chuyển mắt sang bên trái, cao dần lên cho đến khi bạn nhìn thấy trần nhà.

 * Tiếp tục lượn vòng bên phải, hạ thấp dần xuống đến khi nào bạn nhìn thấy sàn nhà lại một lần nữa.

 Trong bài tập này, bạn nên thực hiện từ từ, phải đảo hết 1 vòng tròn đầy đủ tầm nhìn rồi mới được nhắm mắt thư giãn. Thực hiện động tác này 5 lần rồi, sau đó nháy mắt ít nhất 5 giây.

4 “TUYỆT CHIÊU THƯỢNG THỪA”

  Cho mắt nhìn vào 1 điểm

 Với bài tập tiếp theo này, bạn phải chọn 1 điểm để có thể nhìn thấy dễ dàng từ góc mắt phải khi hướng lên và có thể nhìn 1 điểm ở góc mắt trái khi hướng xuống.

 Sau đó, hãy bắt đầu nhìn vào điểm đã lựa chọn ở góc mắt phải, tiếp đến là điểm bên góc mắt trái. Lặp đi lặp lại động tác này 4 lần rồi chớp mắt liên tục để mắt được nghỉ ngơi thư giãn.

 Bạn chú ý tư thế: cột sống, đầu phải thẳng và giữ bất động.

  Cho mắt thay đổi tầm nhìn

 Trong lúc ngồi, bạn hãy liên tục thay đổi tầm nhìn của mình từ điểm gần đến điểm xa. Hãy sử dụng ngón tay hoặc bút và giữ nó ở trên chóp mũi của mình. Sau đó, bạn bắt đầu di chuyển cho đến lúc bạn đã cố định nó ở khoảng cách gần nhất có thể, nơi mà bạn nhìn thấy rõ ràng.

 Tiếp đến, bạn để đôi mắt của mình ngước lên một chút, cứ nhìn thẳng vào khoảng cách và tìm một điểm mình thấy rõ. Bây giờ, hãy nhìn vào điểm gần hơn bút chì hoặc đầu ngón tay của bạn rồi chuyển đến điểm xa hơn.

 Thực hiện động tác này nhiều lần, chớp mắt rồi nhắm lại để đôi mắt nghỉ ngơi.

  Để mắt thư giãn sâu

 Đầu tiên, nhắm mắt lại thật chặt hết mức có thể rồi nheo mắt, giữ trong 3 giây và thả lỏng nhanh chóng. “Tuyệt chiêu” này giúp đôi mắt được thư giãn sâu. Sau khi thực hiện, bạn nên chớp mắt vài lần để mắt được thư giãn hoàn toàn.

Nhắm chặt mắt là cách giúp đôi mắt thư giãn

  Luyện mắt với lòng bàn tay

 Đến “tuyệt chiêu” cuối cùng rồi: bạn hãy dùng hai bàn tay xoa mạnh vào nhau để tạo nhiệt rồi áp nhẹ lên đôi mắt. Bài tập này tuy đơn giản nhưng giúp kích thích tuần hoàn máu, giảm căng thẳng cho đôi mắt rất hiệu quả.

 Luyện xong 7 “tuyệt chiêu” này, xem như “nhãn thuật” của bạn đã đạt tới một “hỏa hầu” nhất định. Đây không phải những mẹo vặt thông thường mà là phương pháp khoa học đã được nhiều địa chỉ phòng khám chứng nhận hẳn hoi, nên bạn cứ yên tâm luyện tập, không bị “tẩu hỏa nhập ma” đâu, đừng lo!

Địa chỉ phòng khám

Bình luận