PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Những loại thuốc không thể thiếu trong dịp Tết

Đánh giá: 4/5 trên tổng 1 khách hàng đánh giá.

 Tết là thời điểm để mọi người được thư giãn, vui chơi, nhưng đồng thời cũng là lúc cơ thể chúng ta dễ mắc bệnh. Do đó, bên cạnh quần áo mới, đồ dùng và thực phẩm thì những loại thuốc không thể thiếu trong dịp Tết cũng là một vấn đề mà mọi người cần quan tâm.

 Xem thêm:

 >> Những lời khuyên về sức khỏe trong dịp Tết

 >> Các loại mứt Tết ngon và có lợi cho sức khỏe gia đình

CÁC LOẠI THUỐC UỐNG

  Thuốc tiêu hóa

 Vào những ngày Tết, hầu như ai cũng thay đổi lịch ăn uống, nên không ít người bị khó tiêu, rối loạn tiêu hóa và cảm thấy rất khó chịu. Chính vì vậy, đừng quên để sẵn men tiêu hóa trong tủ thuốc. Dạ dày có khỏe mạnh thì cơ thể mới sảng khoái và tâm trạng cũng vui tươi khi chào đón thời khắc đầu năm.

  Thuốc hạ sốt và chống cảm cúm

 Tết là khoảnh khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, đồng thời cũng là lúc chuyển đổi từ mùa đông sang mùa xuân. Như chúng ta đều biết, thời tiết luôn thất thường vào thời điểm giao mùa, lúc nắng lúc mưa, lúc lạnh lúc nóng, dễ làm cho bạn bị sốt hay cảm cúm. Khi đó, thuốc hạ sốt và chống cảm cúm sẽ là “thần hộ mệnh” bảo vệ bạn.

Thuốc hạ sốt và chống cảm cúm phải luôn có sẵn trong tủ thuốc gia đình

  Thuốc giảm đau

 Những cuộc vui ồn ào và cảnh trái gió trở trời ngày Tết dễ khiến bạn cảm thấy đầu đau như búa bổ hay bụng ấm ách khó chịu. Nếu không có thuốc giảm đau thì niềm vui sẽ bị gián đoạn đấy!

  Thuốc chống dị ứng

 Nhiều người rất dễ bị dị ứng, chỉ cần thay đổi thời tiết một chút hay ăn phải món ăn không hợp cũng có thể nổi mẩn và ngứa ngáy. Nếu không có thuốc để chữa trị kịp thời, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tồi tệ, thậm chí phải “ngậm ngùi” nhìn ngày Tết trôi đi trên giường bệnh ở các địa chỉ phòng khám. Vì vậy, hãy mua sẵn một số loại thuốc chống dị ứng cơ bản để tự phòng bị cho bản thân.

  Thuốc đặc trị

 Nếu sức khỏe của bạn đang có vấn đề và cần dùng một số loại thuốc để chữa trị thì đừng quên dự trữ chúng trong dịp Tết. Vẫn biết ngày xuân là để vui chơi nhưng sức khỏe cũng vô cùng quan trọng, chữa trị bệnh thì không có dịp nghỉ đâu. Bạn phải kiên trì dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì sức khỏe mới sớm ngày hồi phục và tiếp tục một năm mới nhiều hạnh phúc.

CÁC LOẠI THUỐC KHÁC

  Thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi

 Tết là thời gian lý tưởng để đi chơi, mà đi lại thì khó tránh bị bụi bay vào mắt. Hơn nữa, thời tiết ngày xuân thường có mưa ẩm và lạnh, rất dễ gây ngạt mũi hoặc sổ mũi. Do đó, bạn nên thủ sẵn thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi để kịp thời ứng phó.

  Thuốc chống côn trùng

 Chẳng riêng gì ngày Tết, thuốc chống côn trùng luôn là thứ cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của gia đình. Để hạn chế sốt xuất huyết hay tránh bị côn trùng đốt, bạn nên bôi thuốc thường xuyên. Đặc biệt vào ngày Tết, bạn hay đi chơi xa, mà khi đến những vùng đất lạ thì càng không thể không đề phòng.

  Thuốc sát trùng và băng gạc

 Bị ngã hoặc trầy xước là sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng các hiệu thuốc lại thường không mở cửa vào ngày Tết. Vậy phải chuẩn bị sẵn từ trước thôi!

Ngoài các loại thuốc thì băng gạc cũng quan trọng không kém

  Dầu gió, các loại cao

 Đây chính là những vật dụng giúp bạn giảm đau do chấn thương hay bị đau lưng, mỏi chân,... vì đi bộ chúc Tết hoặc leo núi du xuân. Các loại dầu và cao dán, cao xoa bóp này rất phổ biến tại những hiệu thuốc, nên trước khi đón Tết, bạn nhớ chuẩn bị thật kỹ càng.

 Trên đây là một số loại thuốc cần thiết trong dịp Tết dành cho bạn tham khảo. Hãy phòng bị sẵn cho gia đình để có thể ứng phó với mọi tình huống bất ngờ!

Địa chỉ phòng khám

Bình luận