PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Những lợi ích vàng khi bạn đi xe buýt

Đánh giá: 4/5 trên tổng 2 khách hàng đánh giá.

 Xe buýt được biết đến là một phương tiện giao thông quen thuộc với sinh viên và người lao động ở TP.HCM và Hà Nội. Bởi lẽ, đi xe buýt có rất nhiều những ưu điểm và công dụng vượt trội mà những phương tiện đi lại khác khó sánh bằng. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời khi đi xe buýt mà chúng ta có thể kể đến!

Xem thêm:

>> Lợi ích của việc đi xe đạp đối với sức khỏe

>> Những "báo động đỏ" cho sức khỏe chúng ta nên biết

5 lợi ích tuyệt vời khi bạn đi lại bằng xe buýt

 Ở các thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội, di chuyển trên đường cũng khiến chúng ta mệt mỏi không kém so với khi làm việc. Bởi vì, lúc nào đường phố cũng đông đúc phương tiện tham gia giao thông, khiến không khí bị ô nhiễm gây khó chịu, tình trạng ách tắc thường xuyên xảy ra và nhiều vấn đề nguy hiểm khác.

 Do đó, sử dụng phương tiện giao thông công cộng được xem giải pháp thông minh với nhiều lợi ích tích cực, như:

 1. Bảo vệ sức khỏe

 Nếu bạn sử dụng xe buýt để đi học, đi làm thì chẳng cần phải quan tâm vấn đề mưa nắng. Đi xe buýt bạn sẽ không cần phải mặc áo mưa lùng nhùng khó chịu lúc trời mưa, hay phải bịt kín như “ninja” khi ra đường vào ngày nắng.

 Ngoài ra, ngồi trên xe buýt còn giúp chúng ta tránh xa tiếng còi xe inh ỏi, khói bụi thải ra từ các phương tiện giao thông, không phải đối mặt với tình trạng kẹt xe, chen chúc trên đường phố. Bên cạnh đó, đi xe buýt cũng giúp chúng ta hạn chế khả năng bị tai nạn giao thông, bảo vệ sức khỏe tối đa. Nhờ đó, bạn không phải thường xuyên tìm đến các địa chỉ phòng khám để kiểm tra sức khỏe.

 2. Cơ hội nghỉ ngơi và kết bạn

Đi xe buýt bạn có thể tận dụng thời gian để kết bạn với người ngồi bên cạnh

 Đi xe buýt bạn không cần phải tập trung lái xe, không quan tâm đường phố đông đúc thế nào, bạn chỉ cần ngồi yên và những việc còn lại đã có bác tài lo. Vì thế, đây là khoảng thời gian mà bạn có thể tận dụng để kết bạn với người ngồi bên cạnh, nhắm mắt nghỉ ngơi trong chốc lát, hoặc lắng nghe những giai điệu âm nhạc, những thông tin bổ ích phát ra từ hệ thống radio trên xe.

 3. Giảm tắc nghẽn giao thông

 Hà Nội và TP.HCM là những thành phố tập trung dân cư đông nhất cả nước. Vì thế, lượng xe lưu thông trên đường gần như lúc nào cũng rất đông đúc, khiến tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra, nhất là vào giờ cao điểm.

 Nhưng nếu chúng ta tham gia giao thông bằng xe buýt thì một số lượng lớn phương tiện đi đường sẽ được giảm thiểu. Nhờ đó, giao thông đỡ bị ách tắc và giúp làm giảm một lượng chất thải đáng kể cho môi trường, để chúng ta có một môi trường xanh – sạch – đẹp hơn.

 4. Tiết kiệm chi phí đi lại

Mỗi chuyến xe buýt chỉ dao động từ 2.000 - 6.000 VNĐ

 Mỗi chuyến xe buýt bạn sẽ tốn tối đa 6.000 VNĐ, dù cho bạn có ngồi trên xe từ đầu này đến đầu kia thành phố. Một con số rất nhỏ so với tiền xăng xe mà chúng ta phải trả khi đi xe máy, chưa kể, số tiền này cũng chỉ mới bằng phí giữ xe thông thường. Đặc biệt, nếu bạn là học sinh – sinh viên thì bạn chỉ phải trả 2.000 VNĐ/chuyến xe buýt. Quả thật quá tiết kiệm phải không nào!

 5. Thời gian đi lại thoải mái

 Tại Hà Nội, các tuyến xe buýt chạy từ 5g00 sáng đến 10g00 tối, trong khi, TP.HCM các tuyến xe chạy từ 5g00 sáng đến 8g30 tối hàng ngày, với tần suất trung bình từ 5 – 15 phút/chuyến. Như vậy, bạn đã có thể thoải mái sắp xếp công việc, chọn chuyến xe buýt phù hợp với tuyến đường và di chuyển một cách an toàn, dù vào sáng sớm hay tối muộn.

 Từ những lợi ích vàng khi bạn đi xe buýt trên đây, tại sao bạn không chọn xe buýt làm phương tiện di chuyển cho bản thân, để vừa có thể tiết kiệm tiền, bảo vệ sức khỏe bản thân vừa giúp bảo vệ môi trường vừa góp phần làm giảm tải lưu lượng xe trong giờ cao điểm.

Địa chỉ phòng khám

Bình luận