PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Những lời khuyên về sức khỏe trong dịp Tết

Đánh giá: 4/5 trên tổng 1 khách hàng đánh giá.

 Đối với tất cả người dân Việt Nam thì Tết là một kỳ nghỉ vô cùng đặc biệt. Đó là dịp để mọi người thư giãn, nghỉ ngơi, tạm quên đi những muộn phiền trong năm cũ, đồng thời cũng là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp và quây quần bên nhau. Tuy vậy, nhiều vấn đề nghiêm trọng như ngộ độc thực phẩm, tai nạn giao thông, bệnh về đường tiêu hoá,… cũng thường xuyên phát sinh vào dịp Tết. Để tận hưởng cái Tết thật trọn vẹn và lành mạnh thì những lời khuyên về sức khỏe trong dịp Tết chính là cuốn cẩm nang quý giá dành cho các bạn đây!

 Xem thêm:

 >> Những bài kiểm tra sức khỏe cần chú ý

 >> Những loại cây cảnh hợp phong thủy và tốt cho sức khỏe con người

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRONG DỊP TẾT

 Ăn uống điều độ

 Những ngày Tết, mọi người thường đẩy mình vào những cuộc vui và những trò tiêu khiển như đánh bài, karaoke, xem phim,... Đôi lúc chúng ta quá đà mà “lơ” đi những bữa ăn. Điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, có thể khiến bạn mất đi nguồn năng lượng cho các hoạt động ngày hôm sau. “Có thực mới vực được… Tết”, người ta nói “ăn Tết” cũng chính là để nhắc nhau đấy, vậy nên nhớ ăn đúng bữa nhé!

 Duy trì luyện tập thể dục hằng ngày

 Luyện tập thể dục hằng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa được bệnh tật và tăng thêm niềm vui trong cuộc sống. Do vậy, dù là Tết thì cũng đừng bỏ bê việc rèn luyện thân thể nhé các bạn.

Dù là Tết cũng đừng quên tập thể dục

 Tuân thủ luật giao thông

 Lượng phương tiện giao thông bao giờ cũng tăng cao trong dịp Tết. Bởi thế, để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của chính mình, bạn cần tuân thủ luật lệ giao thông thật nghiêm túc, như đi xe phải đội mũ bảo hiểm, gặp đèn đỏ thì dừng xe lại,… Tuân thủ luật giao thông là một cách hiệu quả để bảo vệ bản thân và gia đình, tránh những hậu quả đáng tiếc.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH TRONG DỊP TẾT

 Uống nhiều rượu bia

 Tết là dịp để mọi người quây quần bên nhau và tổ chức tiệc tùng. Và trong các buổi tiệc tùng thì không thể thiếu rượu bia. Tuy nhiên, bạn chớ nên uống quá đà, bởi lẽ uống nhiều rượu bia vốn dĩ đã không tốt cho sức khỏe, huống chi trong dịp Tết, khi lượng xe cộ gia tăng thì uống nhiều rượu bia càng nguy hiểm bội phần. Do vậy hãy uống rượu bia có chừng mực để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Trong dịp Tết, không nên uống rượu bia quá đà

 Thức khuya

 Đa số những hoạt động vui chơi ngày Tết thường diễn ra vào ban đêm, thậm chí là thâu đêm suốt sáng. Để tham gia vào các hoạt động đó, mọi người thường thức khuya hơn mọi khi và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Ban đêm là thời điểm cơ thể tái tạo năng lượng, việc thức khuya có thể khiến bạn giảm trí nhớ và suy giảm sức đề kháng. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe trong dịp Tết thì tốt nhất bạn đừng nên thức khuya.

 Ngủ quá nhiều

 Một số người thường coi ngủ là “món ăn tinh thần” thay vì đi chơi, tham gia các lễ hội trong ngày Tết. Tuy nhiên, ngủ quá nhiều không có lợi đến sức khỏe như bạn nghĩ. Ngủ nhiều hơn 8 tiếng một ngày sẽ làm cho tinh thần của bạn không được thoải mái, trái lại còn khiến bạn uể oải, mệt mỏi và dễ bị tăng cân. Do đó, ngoài thời gian ngủ cần thiết thì bạn nên ra ngoài để thay đổi không khí cũng như tìm kiếm nhiều niềm vui cho mình. Như vậy sẽ tốt hơn là ở mãi trên giường và “nhập định”.

 Chúng ta đều đồng ý rằng Tết là thời điểm hoàn hảo để vui chơi. Thế nhưng làm việc gì thì cũng cần có sức khỏe, cả vui chơi cũng vậy. Nếu “thả ga” và bất chấp mọi thứ, có thể bạn sẽ phải lên danh sách các địa chỉ phòng khám cần ghé thăm trong thời kỳ “hậu du xuân”!

Địa chỉ phòng khám

Bình luận