PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Những môn võ thuật giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt nhất

Đánh giá: 4/5 trên tổng 2 khách hàng đánh giá.

  Tập luyện võ thuật thường xuyên không chỉ giúp bạn có khả năng tự vệ trước sự tấn công của người lạ mà còn góp phần rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trước bệnh tật. Vì vậy, để tránh mất thời gian tìm kiếm thì chúng tôi xin giới thiệu những môn võ thuật giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt nhất.

Một số môn võ giúp người ưa thích vận động rèn luyện sức khỏe

Muay Thai giúp bạn có thể tự vệ và rèn luyện thể lực của bản thân

  Ngoài karatedo, wushu, võ cổ truyền Việt Nam là những môn võ có khả năng tăng cường sức khỏe, điều hòa vận động cơ thể thì những môn võ dưới đây cũng giúp cho người tập luôn khỏe mạnh và tạo khả năng phòng vệ tốt nhất cho bản thân:

   Muay Thái: Đây là một trong những môn thể thao được nhiều người chọn để tập luyện bởi những đòn đánh chắc chắn, động tác nhanh nhẹn và có thể hạ gục đối phương nhanh chóng. Muay Thái được biết tới là môn võ thuật sử dụng hầu hết các bộ phận của cơ thể nên giúp người tập có cơ thể săn chắc, giúp rèn luyện thể chất tốt.

   Quyền anh: Xuất phát từ phương Tây với cách đánh đối kháng giữa hai người, quyền anh dần lan rộng ra nhiều nước trên thế giới. Hiện nay, môn võ thuật này đã trở thành một nội dung thi đấu ở nhiều đại hội thể thao lớn, trong đó có Olympic. Nhờ liên tục di chuyển chân kết hợp đấm bằng tay cũng như phải quan sát động tác của đối thủ nên quyền anh giúp người tập rèn luyện được sức khỏe của mình.

   Kick Boxing: là môn võ phát triển từ quyền thái, quyền anh và karatedo. So với môn quyền anh, kick boxing có lối đánh tự do hơn vì được sử dụng được cả đấm và đá. Ngoài ra, việc kết hợp giữa di chuyển liên tục và quan sát giúp người tập không chỉ rèn luyện được thể lực mà cả sự nhạy bén trong quan sát.

   Taekwondo: Taekwondo được xem là một trong những môn võ sử dụng nhiều hoạt động chân tay nhất, bao gồm các động tác như đấm, đá, sử dụng cùi chỏ, đầu gối và bàn tay mở. Đồng thời, việc sử dụng các cú đá liên hoàn, kỹ thuật đấm bốc, chặn, khóa, quật ngã đối phương cũng giúp nâng cao sức khỏe và tạo khả năng tự vệ cho người tập taekwondo trước sự đe dọa của người khác.

Xem thêm:

>> Một vài cuốn sách hay nhất về sức khỏe mà bạn nên đọc

>> Những loại rượu ngâm đã được kiểm nghiệm tốt cho sức khỏe

Những môn võ giúp người tập điều hòa nhịp thở tốt nhất

Tập những môn võ nhẹ nhàng giúp sức khỏe người tập được nâng cao

   Thái cực quyền: Bằng cách dùng lối thở bụng thì môn võ thái cực quyền giúp người tập điều hòa được khí huyết của mình. Hơn nữa, các động tác của thái cực quyền uyển chuyển, mềm mại giúp người tập ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể thực hành.

   Vịnh xuân quyền: Môn võ này đòi hỏi người tập phải có sự sáng tạo trong chiêu thức chứ không có bất cứ quy ước cụ thể nào cho cách đánh ở từng trường hợp. Tuy các chiêu thức trong vịnh xuân quyền luôn mềm mại, nhẹ nhàng nhưng khi cần cũng có thể trở nên rất nhanh và mạnh. Đây thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn rèn luyện sức khỏe bằng việc luyện tập một môn võ thuật nào đó.

   Judo: Judo là môn võ xuất phát từ Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc. Môn võ này khá giống với thái cực quyền khi đề cao việc “lấy nhu thắng cương”. Với các đòn tấn công như quật ngã, đè, siết cổ, khóa tay, chân thì Judo được biết đến như môn võ có độ phòng thủ cao và có khả năng giúp đỡ người tập rèn luyện thể lực tốt.

  Chúng tôi khuyên mọi người nên lựa chọn môn võ phù hợp với thể chất của bản thân, đừng gắng sức theo đuổi một môn võ không phù hợp, gây ra nguy hiểm cho chính mình. Trong trường hợp do bất cẩn hoặc chọn sai môn võ tập luyện mà gây thương tích cho chính mình thì hãy tham khảo địa chỉ phòng khám để biết được địa chỉ tin cậy, an toàn có thể chăm sóc sức khỏe chất lượng, giúp bản thân nhanh chóng phục hồi sức khỏe ban đầu.

Địa chỉ phòng khám

Bình luận