PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của bạn

Đánh giá: 4/5 trên tổng 2 khách hàng đánh giá.

 Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch đã gia tăng đáng kể, khiến sức khỏe tim mạch trở thành một vấn đề được cả xã hội quan tâm. Nhiều chuyên gia cho biết, phần lớn các nguyên nhân gây bệnh đều phát sinh từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày. Và sau đây là những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch mà mọi người nên tránh.

 Xem thêm:

 >> Những thói quen ăn sáng cực kỳ nguy hại cho sức khỏe

 >> Những thói quen tốt cho sức khỏe nên làm mỗi ngày

THÓI QUEN VỀ ĂN UỐNG VÀ SINH HOẠT

  Hút thuốc lá và uống đồ uống nhiều cồn

 Theo các nhà nghiên cứu, hút thuốc lá sẽ tác động đến huyết khối, cản trở quá trình lưu thông khí huyết và tạo ra nhiều mảng bám ở động mạch. Bởi vậy, những người thường xuyên hút thuốc lá cũng như những người hít phải khói thuốc lá nhiều sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

 Ngoài ra, thường xuyên uống đồ uống nhiều cồn cũng sẽ làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp, nồng độ mỡ bên trong máu tăng lên và là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch. Hai thói quen trên không những gây ảnh hưởng không tốt đến tim mạch mà còn tác động xấu đến sức khỏe làn da của bạn đấy.

  Ăn thịt đỏ

 Loại thịt này chứa nhiều chất béo bão hòa. Các loại thịt đã qua chế biến như thịt hun khói, xúc xích,… càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư kết trực tràng.

Không nên ăn thịt đỏ thường xuyên

  Ăn quá nhiều

 Thừa cân là một nhân tố chính gây nên bệnh tim mạch. Do vậy, bạn nên cố gắng ăn vừa phải và thay thế đồ uống có đường bằng nước lọc để bảo vệ sức khỏe.

  Ngủ ngáy

 Ngủ ngáy không phải chỉ là một “dị tật” bình thường. Nếu ngủ ngáy ở mức độ nghiêm trọng thì có thể dẫn đến ngừng thở trong khi ngủ, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở mỗi người.

  Không quan tâm đến thể chất bản thân

 Bình thường, bạn có thể cuốc bộ đến tầng 7, nhưng hôm nay mới tới tầng 2 đã thở không ra hơi. Hoặc bình thường, một kiện hàng 30 kg đối với bạn là “nhẹ như lông hồng”, nhưng hôm nay, một chiếc ghế thôi cũng khiến bạn cảm thấy “nặng tựa Thái Sơn”… Bạn nhớ đừng bỏ qua những thay đổi thể chất đại loại như vậy nhé, vì biết đâu đó có thể là biểu hiện của một chứng bệnh tim mạch đang tiềm ẩn!

  Lười vệ sinh răng miệng

 Theo tiến sĩ Ostfeld, một chuyên gia đến từ New York (Mỹ), bệnh răng miệng và bệnh tim mạch có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nếu vệ sinh răng miệng kém thì những vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công, gây viêm và thúc đẩy hiện tượng xơ vữa động mạch.

  Xem tivi quá lâu

 Xem tivi quá lâu có thể dẫn đến bệnh tim mạch? Có lẽ nhiều người đang nghi ngờ, nhưng đây là sự thật. Lười vận động, ngồi hàng giờ liên tục trước tivi khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị ảnh hưởng, nồng độ chất béo và đường trong máu cũng tăng cao, cuối cùng, bệnh tim mạch sẽ tìm đến như một hậu quả tất yếu.

THÓI QUEN VỀ ĐỜI SỐNG TINH THẦN

  Không giải tỏa sự thù ghét

 Bạn cảm thấy căng thẳng, thù ghét hoặc chán nản? Điều đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch. Mọi người đều có thể trải qua những cảm giác này vào một thời điểm nhất định, tuy nhiên, hãy đối mặt với chúng một cách thật khôn ngoan. Nếu cứ tích tụ mãi trong lòng và không tìm được cách giải tỏa thật hiệu quả thì lâu dần, sức khỏe tim mạch của bạn sẽ có chiều hướng xấu đi và dẫn tới nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

Hãy giải tỏa những cảm xúc tiêu cực bằng phương pháp khôn ngoan!

  Sống khép kín

 Thống kê cho thấy, những người có các mối quan hệ chặt chẽ với gia đình, bạn bè và xã hội nói chung thường có xu hướng sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

 Tại các địa chỉ phòng khám, hầu hết những trường hợp suy giảm chức năng tim mạch đều được bác sĩ chẩn đoán là do thói quen sinh hoạt không lành mạnh gây nên. Bởi vậy, mọi người nhớ tránh xa những thói quen xấu trên đây để tự bảo vệ trái tim của chính mình nhé!

Địa chỉ phòng khám

Bình luận