PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Tác hại của wifi đối với sức khỏe và cách khắc phục

Đánh giá: 4/5 trên tổng 2 khách hàng đánh giá.

 Hiện nay, sự phát triển của internet và độ phủ sóng rộng rãi của wifi đã góp phần cải thiện không nhỏ cuộc sống của mọi người. Đó là những lợi ích không phải bàn thêm. Tuy vậy, mọi thứ đều có mặt trái, đã bao giờ bạn thắc mắc về tác hại của wifi đối với sức khỏe và cách khắc phục hay chưa?

 Xem thêm:

 >> Những quy tắc ăn uống hay bị lầm tưởng là tốt cho sức khỏe

 >> Những thực phẩm có hại cho sức khỏe mà chúng ta quen dùng mỗi ngày

TÁC HẠI CHO BẢN THÂN BẠN

 Các chuyên gia y tế tại những địa chỉ phòng khám uy tín cho biết, wifi có thể mang đến cho bạn những tác hại sau đây:

 Mất ngủ

 Các nhà khoa học cho rằng, nếu đi ngủ ở những nơi có nhiều tín hiệu wifi hoạt động sẽ dễ dẫn đến chứng mất ngủ mạn tính. Chính vì vậy mà hiện nay, sống trong môi trường hiện đại, tình trạng mất ngủ đang ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như hoạt động, sinh hoạt của con người.

 Cách khắc phục: Trước khi đi ngủ, các bạn hãy tắt hết các tín hiệu wifi trong nhà và trong lúc ngủ thì không nên để điện thoại bên cạnh mình.

 Suy giảm trí nhớ

 Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, dưới tác dụng liên tục của wifi thì chức năng của não bộ bị thay đổi đáng kể, mức năng lượng cũng có sự thay đổi, làm suy giảm trí nhớ, đặc biệt là ở nữ giới. Suy giảm trí nhớ khiến chúng ta làm việc không hiệu quả, ảnh hưởng đến cuộc sống về lâu dài.

 Cách khắc phục: Hạn chế sử dụng wifi vào những lúc không cần thiết.

 Ung thư

 Về vấn đề này thì vẫn còn nhiều tranh cãi, nhưng sức khỏe là trên hết, vậy nên các bạn cũng cần hết sức chú ý. Trong các nghiên cứu, nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với các bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u.

 Cách khắc phục: Hạn chế sử dụng wifi vào những lúc không cần thiết.

Những lúc không cần thiết, hãy hạn chế tiếp xúc với wifi

 Tăng nhịp tim

 Những người sống trong môi trường có nhiều sóng wifi hoặc 3G thì đều gặp phải tình trạng tăng nhịp tim nhanh, giống như khi bạn gặp lo lắng hay căng thẳng.

 Cách khắc phục: Hãy đứng lên và thay đổi không khí khi làm việc, đừng để tình trạng căng thẳng làm cho sức khỏe tim mạch thêm xấu đi.

 Gây đau đầu

 Khi tiếp xúc quá lâu với sóng wifi thì phản ứng đầu tiên của cơ thể là đau đầu, chóng mặt, gây những khó chịu cho cơ thể.

 Cách khắc phục: Nếu phải làm việc trong môi trường cần sử dụng mạng wifi liên tục thì tốt nhất bạn nên dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, không nên làm việc quá sức vì sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Giảm năng lượng của cơ thê

 Tác hại này chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ. Theo một nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, khi cho 30 phụ nữ tiếp xúc liên tục với bức xạ của sóng wifi trong vòng 1 giờ đồng hồ, hầu hết họ đều rơi vào tình trạng mệt mỏi và suy giảm năng lượng.

 Cách khắc phục: Tránh tiếp xúc liên tục với sóng wifi.

TÁC HẠI CHO THẾ HỆ SAU

 Tác động xấu đến tinh trùng

 Việc tiếp xúc thường xuyên với tần số wifi làm giảm chuyển động của tinh trùng và làm phân mảnh DNA. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được điều đó qua việc thí nghiệm cả trên động vật và con người. Chất lượng tinh trùng bị suy giảm có thể dẫn tới vô sinh hoặc cho ra đời những đứa trẻ bị dị tật.

 Cách khắc phục: Tránh tiếp xúc liên tục với sóng wifi.

Wifi có thể ảnh hưởng xấu đến tinh trùng

 Ảnh hưởng đến trẻ nhỏ

 Khi trẻ nhỏ tiếp xúc với tần số bức xạ phi nhiệt từ wifi có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là thai nhi. Ngoài ra, khi tiếp xúc với wifi sẽ ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp protein ở các mô sinh trưởng đối với trẻ em và thanh thiếu niên.

 Cách khắc phục: Các mẹ bầu cần chú ý không nên sử dụng wifi quá nhiều để tránh gây hại cho em bé.

 Trong thời buổi công nghệ như hiện nay, rời xa hoàn toàn khỏi wifi là chuyện không thể nào, đó là sự thật. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng và tiếp xúc với wifi một cách an toàn, đó cũng là sự thật. Hy vọng những phân tích và ý kiến của chúng tôi sẽ góp phần cải thiện sức khỏe cho bạn và gia đình giữa nhịp sống đang hết sức bộn bề này!

Địa chỉ phòng khám

Bình luận