PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Thường xuyên sử dụng smartphone sẽ khiến trẻ bị tự kỷ

Đánh giá: 4/5 trên tổng 3 khách hàng đánh giá.

 Thiếu sự quan tâm từ gia đình, lúc mẹ mang thai bị stress hay thường xuyên sử dụng smartphone,... là những nguyên nhân hàng đầu khiến ngày càng nhiều trẻ em mắc bệnh tự kỷ trong thời gian gần đây. Vì thế, nếu gia đình bạn đang có con nhỏ, hãy cùng chúng tôi điểm qua các nguyên nhân phổ biến khiến trẻ em bị tự kỷ, để kịp thời ngăn chặn chúng xảy ra với con mình.

Xem thêm:

>> 8 dấu hiệu mang thai mà cô gái nào cũng nên biết

>> 5 bài thuốc hay chữa bệnh cao huyết áp tại nhà

Những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ bị tự kỷ

  Thiếu sự quan tâm của gia đình

 Các chuyên gia tâm lý cho biết, hiện nay, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc trẻ bị tự kỷ là do thiếu sự quan tâm yêu thương từ phía gia đình. Đôi khi bố mẹ vì mải lo kiếm tiền mà quên mất việc quan tâm, chăm sóc con trẻ. Vô hình trung điều này đã mang đến cho bé cảm giác lạc lõng trong chính gia đình mình, dẫn tới việc trẻ bị tự kỷ.

  Thường xuyên sử dụng smartphone

 Trong cuộc sống càng hiện đại, các thiết bị công nghệ đang lấy đi tuổi thơ của nhiều trẻ em ở Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Bố mẹ vì muốn con yên tĩnh đã để con sử dụng smartphone hoặc máy tính hàng giờ đồng hồ để xem phim, nghe nhạc. Điều này, có thể là nguyên nhân khiến trẻ ngày càng hạn chế và không muốn giao tiếp,vì thế, thường xuyên sử dụng smartphone sẽ khiến trẻ bị tự kỷ.

Cho con sử dụng smartphone sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tự kỷ ở trẻ

  Lúc mang thai mẹ bị stress

 Giai đoạn nằm trong bụng mẹ, tâm lý và dinh dưỡng của trẻ chịu ảnh hưởng của mẹ rất lớn. Theo khoa học nghiên cứu, phụ nữ khi mang thai vui vẻ, thoải mái con sinh ra sẽ khỏa mạnh và lanh lợi. Ngược lại, nếu mẹ đau buồn, khóc nhiều sẽ khiến bé có nét mặt buồn và ít nói, thậm chí trẻ còn có khả năng bị tự kỷ rất cao.

      Vì thế, trong thời gian mang thai mẹ luôn phải giữ cho tâm trạng thật tốt, khi có bất kỳ vấn đề gì lo lắng cần liên hệ ngay với địa chỉ phòng khám uy tín để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh.

  Tự ti

 Trẻ em thường có tính hiếu thắng rất cao, do đó, nếu bố mẹ thường xuyên mang con ra so sánh hay chê bai trước mặc người khác sẽ khiến trẻ nảy sinh tâm lý tự ti, rụt rè và ngại giao tiếp người lạ. Vì vậy, bố mẹ thay vì tạo áp lực cho con bằng việc so sánh bé với những đứa trẻ khác, thì phụ huynh nên động viên, cổ vũ trẻ từ những cố gắng nhỏ để bé tự tin hơn.

  Áp lực vô hình từ gia đình và xã hội

 Những mong muốn của bố mẹ hay các yêu cầu khắc khe của thầy cô giáo cũng có thể là nguyên nhân làm trẻ bị tự kỷ. Những áp lực đó có thể là về điểm số, thành tích trong cuộc thi, phải học tốt môn học trẻ không thích, lịch học thêm quá dày,... Điều đó khiến bé chán nản và không còn cảm thấy hứng thú với việc học. Từ đó, trẻ thu mình vào thế giới riêng và mặc kệ mọi chuyện xảy ra xung quanh.

  Không được chơi cùng anh em, bạn bè đồng trang lứa

Trẻ không có lấy một người đồng trang lứa để chơi cùng có nguy cơ bị tự kỷ cao hơn

 Thời nay, bố mẹ dường như quá bận rộn với guồng quay cuộc sống, nên chỉ sinh một đứa con, điều này khiến trẻ không có lấy một người đồng trang lứa để chơi cùng. Vì vậy, trẻ trở nên khép kín và có khả năng mắc chứng tự kỷ cao hơn. Do đó, nếu bố mẹ không thể sinh thêm em bé, thì hãy cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa với các bạn cùng trang lứa, để trẻ được vận động và tăng khả năng giao tiếp.

  Trẻ bị đe dọa

 Nếu trẻ em thường xuyên bị đánh đập và đe dọa thì trẻ sẽ có xu hướng thu mình lại. Vì vậy, bố mẹ cần chú ý quan sát, nếu nhận thấy con mình có dấu hiệu cúi gầm mặt, sợ hãi, hay chống đối giận dữ khi nhắc đến việc đi học hay người nào đó, thì bạn hãy dành thời gian tìm hiểu nguyên nhân. Có thể có mối nguy hiểm vô hình nào đó đang đe dọa con bạn, nếu để tình trạng này kéo dài bé sẽ rất dễ bị tự kỷ.

 Hy vọng với những thông tin trên đây, các bậc phụ huynh sẽ có cách phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả để bé nhà mình không mắc phải chứng bệnh này. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên bố mẹ nên dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc, yêu thương con để bé được phát triển toàn diện và thông minh hơn.

Địa chỉ phòng khám

Bình luận