PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN CHỮA BỆNH NAM KHOA, PHỤ KHOA HCM VÀ HÀ NỘI

Viện bỏng Quốc gia Hà Nội viện đầu ngành bỏng

Đánh giá: 4/5 trên tổng 2 khách hàng đánh giá.

 Viện Bỏng Quốc gia - viện đầu ngành bỏng của quân và dân trong cả nước. Đây là một trong hai bệnh viện thực hành của Học viện Quân y, đơn vị 2 lần được tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại, viện đã cứu sống và chữa khỏi cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân. Trở thành đơn vị được Đảng, Nhà nước và nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn.

Một vài nét về Viện bỏng Quốc gia

 Viện bỏng Quốc gia có tiền thân là Khoa bỏng – Viện Quân y 103, được thành lập vào năm 1964. Thời kỳ ban đầu, Viện chỉ gồm 18 người: 3 bác sĩ, 2 y sĩ, 9 y tá và 4 công vụ, do bác sĩ Lê Thế Trung làm Chủ nhiệm khoa.

 Đến 1991, Viện Bỏng Quốc gia chính thức được thành lập và đặt tại địa chỉ: Phùng Hưng - Quận Hà Đông - Hà Nội (Gần Viện 103 và Học viện Quân y).

Viện bỏng Quốc gia được tin tưởng và lựa chọn

 Bệnh viện Bỏng Quốc gia hiện đang là bệnh viện đầu ngành Bỏng của quân và dân cả nước. Bệnh viện hiện có 360 giường bệnh (310 giường thường xuyên và 50 cho đáp ứng thảm họa), với tỷ lệ sử dụng giường trên 90%.

Viện bỏng Quốc gia với nhiều chuyên khoa chất lượng

 Từ khi thành lập, xây dựng và phát triển Viện bỏng Quốc gia đã tích cực củng cố hệ thống cơ sở y tế với nhiều phân khoa. Hiện nay, tại đây có rất nhiều chuyên khoa đang thực hiện tốt công tác chẩn trị như: khoa điều trị, dược, dinh dưỡng, chẩn đoán hình ảnh, cận lâm sàng, phòng khám bệnh, gây mê, phẫu thuật tạo hình, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, Khoa điều trị bỏng người lớn, trẻ em, hồi sức cấp cứu.

 Các khoa được đảm nhiệm bởi đội ngũ các Bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, luôn hết lòng vì bệnh nhân. Trong đó phải kể đến: PGS/TS Nguyễn Gia Tiến; PGS/TS Nguyễn Như Lâm; THS/BS Hoàng Thanh Tuấn, … và nhiều bác sĩ giỏi khác.

 Ngoài ra, viện cũng thường xuyên bổ sung nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đâị để phục vụ công tác chữa bệnh có hiệu quả như: máy Sonde dạ dày, máy Laser Co2, thiết bị chụp X-Quang , máy Laser YAC,… và áp dụng nhiều kỹ thuật điều trị tiên tiến như: cắt sẹo ghép da WK, chuyển vạt, Expander, vi phẫu thuật và vạt da siêu mỏng…

Xem thêm:

>> Bệnh viện Chợ Rẫy - cơ sở y tế lớn nhất cả nước

>> Bệnh viện mắt Trung ương - bệnh viện hạng 1 về mắt

Viện bỏng Quốc gia thực hiện nhiều chức năng, nhiệm vụ

 Viện bỏng quốc gia được thành lập với các chức năng và nhiệm vụ chính sau:

  Điều trị: Cấp cứu, điều trị, phục hồi chức năng cho các trường hợp bệnh nhân bỏng, bỏng nặng và bỏng rất nặng. Cung cấp cấc dịch vụ tạo hình và thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ, laser thẩm mỹ cho các trường hợp di chứng do bỏng.

  Đào tạo: Là cơ sở đào tạo chuyên ngành Bỏng từ Trung học đến Chuyên khoa, đào tạo tại chức về bỏng cho cán bộ ngành y trong vào ngoài quân đội

  Nghiên cứu khoa học: Viện Bỏng Quốc gia cung cấp trang thiết bị, phòng ban và nhân lực đáp ứng công tác nghiên cứu và phát triển công nghệ về chuyên ngành bỏng.

  Hướng dẫn, chỉ đạo tuyến trước: Ngoài việc tư vấn, hướng dẫn, đào tạo và hỗ trợ các tuyến trên về chuyên môn, nghiệp vụ ngành bỏng.

  Quan hệ quốc tế: Hợp tác khoa học với các cá nhân, tổ chức quốc tế về chuyên ngành bỏng, công nghệ mô, công nghệ tế bào gốc, xây dựng ngân hàng mô... để phát triển công nghệ, chuyên ngành.

Những thành tựu cơ bản của viện bỏng Quốc gia

 Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, Viện Bỏng Quốc gia đã đạt được những thành tựu đáng kể sau:

  Về điều trị bỏng: Tỷ lệ tử vong giảm đáng kể, giảm ngày nằm điều trị chỉ còn 14 – 16 ngày. Viện đã cứu sống được những bệnh nhân người lớn có diện tích bỏng đến 90%,..

Đoàn Quân y Hoa Kỳ làm việc tại Viện bỏng Quốc gia

  Về phẫu thuật và phục hồi chức năng sau bỏng: Hỗ trợ điều trị thành công nhiều trường hợp di chứng do bỏng, chấn thương hoặc dị tật bẩm sinh.

  Về việc kết hợp Y học hiện đại và Y học Cổ truyền: Hiện nay, Viện Bỏng Quốc gia sử dụng 70% thuốc y học cổ truyền do Viện và Học viện Quân Y nghiên cứu, sản xuất.

  Về nghiên cứu khoa học: Viện Bỏng Quốc gia đã nghiên cứu và nghiệm thu rất nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ Y tế, cấp Học viện Quân Y và cấp bệnh viện có ý nghĩa và giá trị thực tiễn lớn, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh.

 Trong suốt hơn 50 năm hình thành và phát triển, Viện Bỏng Quốc Gia – tiền thân là Khoa Bỏng bệnh viện 103 đã vinh dự nhận được những danh hiệu cao quý sau:

  2 lần được tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

  Huân chương Chiến công Hạng Nhất, Nhì, Ba

  Huân chương Lao động Hạng Nhất

  Bằng khen của Chính phủ về thực hiện ca ghép thận đầu tiên

  Bằng khen của Bộ Quốc phòng -Bằng khen của Bộ Y tế .

  Cờ thưởng của Thủ tướng Chính phủ năm - Cờ thưởng của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Thời gian làm việc và thông tin liên hệ

  Lịch làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: Từ 8 giờ - 17 giờ

  Viện bỏng Quốc gia tọa lạc tại địa chỉ 263 Đường Phùng Hưng – Quận Hà Đông – Hà Nội.

  Điện thoại: 069.566624

  Email: tcbongvn@yahoo.com

Địa chỉ phòng khám

Bình luận